Dự án KDC Mini tại xã Nhơn Đức, Nhà Bè, HCM
/
/
 Dự án KDC Mini tại xã Nhơn Đức, Nhà Bè, HCM
KDC Anh Tuấn Garden và Khu nhà ở Sài Gòn Riverside – Xã Nhơn Đức là khu đất mà hầu như bác nào đi mua nhà đất ở xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè điều tới xem ít nhất một lần. Giá 2 dự án này khá mềm tầm 6tr-6.5tr/m2 thôi. Đường xá rộng thênh thang, điện nước đầy đủ. Lại có quy đất dành cho cây xanh công viên … Tuy nhiên tại sao đến nay vẫn chưa có nhiều người xây nhà mặc dù đã có rất nhiều nền được bán????.

Em viết bài này là ý kiến nhận định chủ quan thôi chứ không nói xấu ai hết. Cũng trễ rồi nên em viết ngắn gọn thôi. Khi nào rãnh em sẽ bổ sung thêm. Hiện tại ở Nhà bè có 3 dạng kinh doanh nhà đất ( hay còn gọi là các dự án mini):

1. Dự án mini đúng nghĩa :

Như KDC Anh Tuấn Garden chẳng hạn thì phải làm các thủ tục đầy đủ(phải có quy hoạch chi tiết 1/500 hẳn hoi như các dự án KDC lớn). Dự án kiểu này phải bán nhà thô chứ ko dc bán nền. Do đó mua nền phải cất nhà theo đúng mẫu mới có sổ hồng riêng ( tầm 1.2-1.5ty/căn). Những dự án này không chấp nhận cất nhà sai mẫu. Vụ bác gì đó mang container vô định cất nhà tạm ở bị đình chỉ là đúng rồi ^^


2. Dự án kiểu tư nhân làm:

ví dụ tôi có miếng đất rộng. Tôi lên thổ cư và tách sổ bán cho nhiều người. Để làm được điều này đất người bán phải có đường vào tới đất ( nếu không có phải hiến đất làm đường bền ngan ít nhất 6m và đường phải được làm xong đúng theo tiêu chuẩn quy định) và tuân thủ đúng quy định về tách thửa: đất phải 120m2 ngang 5m hoặc có nhà trên đất thì được tách 80m2.

Tuy nhiên việc lên thổ cư khá tốn kém vì mổi người chỉ có hạn mức 300m2 thổ cư thôi. Khi hết hạn mức thì đóng thuế phải nhân hệ số k rất nhiều tiền. (sẽ không có lời). Mấy dự án kiểu này thì ở Nhà bè ông 5 Sanh là trùm  Tất nhiên là cách đây vài năm. Giờ thì ông chỉ còn là quá khứ vàn nôi nhớ da diết với nhiều người ^^


3. Kiểu dự án lững lờ :

Như Khu nhà ở Sài Gòn Riverside tư nhân bán nhưng cty môi giới bds bán. Đóng tiền theo tiến độ. Đây là phiên bản mở rộng của dạng thứ 2.
Thường thì tư nhân làm nếu chưa ra sổ riêng thì bán không ai mua. Mua thì phải có sổ sang tên. Nên tư nhân mới thông qua một pháp nhân là sàn bds để hợp tác và cùng nhau chia lợi nhuận.
Mua bán qua sàn bds thì bà con ta chấp nhận trả theo tiến độ chứ mua của tư nhân thì không bao giờ chịu ^^ Và như em nói dạng này chính là dạng thứ 2 nên cũng phải tuân thủ các quy định như dạng thứ 2:

– Anh không thể chuyển thổ cư được nếu như ko có đường vào tới lô đất anh định xin chuyển, do đó dự án sẽ chậm tiến độ nếu như huyện không nhiệm thu con đường anh làm và công nhận đó là con đường.

– Nhữ ng lô đất dưới 120m2 không có nhà hoặc dưới 80m2 có nhà thì chắc chắn 100% không có sổ riêng và phải làm sổ hồng đồng sở hữu. Và Đồng sở hữu thì em đã nói rất rất nhiều các bác xem lại kẻo mua rồi không xây nhà được vì vướng mật độ xây dựng. ( xem thêm tại đây :


– Vấn đề nữa là tiền sử dụng đất. Đóng tiền rất nhiều nên nếu chủ dự án không mạnh vốn thì sẽ chậm tiến độ xây nhà.

Một số bác sẽ hỏi thế tại sao trong mấy dự án đó vẫn có nhà đã xây xong. Em xin trả lời đó là nhà mẫu. Nhà đó xây lén và không có sổ hồng đâu. Sau này làm sổ hồng thì làm chung toàn dự án. Hình trong album bên dưới toàn bộ là hình chụp dự án và hợp đồng của Sài Gòn Riverside – Xã Nhơn Đức do một member đã mua đất ở đây cung cấp. Còn dự án Tuấn Anh hôm trước em cũng đã có bài viết rồi các bác lục lại xem nhé.

There are no comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart