Chung cư quận Thanh Xuân

by | Sep 5, 2014

091 999 3863

Là vùng đất địa linh nhân kiệt, tụ khí anh hoa, quận Thanh Xuân trở thành một trong những trung tâm, cái nôi hội tụ tinh hoa văn hóa của thủ đô Hà Nội. Quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa làm cho các làng xã xưa của quận Thanh Xuân có những thay đổi mạnh mẽ. Quá trình đó đã tác động không nhỏ đến mọi mặt đời sống của cư dân nơi đây. Địa bàn chuyển biến nhanh nhất phải kể đến các làng nằm ở phía Đông Bắc của quận như làng Khương Trung (thuộc phường Khương Trung, một phần phường Khương Mai); làng Phương Liệt (phường Phương Liệt); làng Thượng Đình (phường Thượng Đình – một phần Hạ Đình). Các làng nằm ở phía Tây Bắc, Đông Nam của quận như phường Nhân Chính, phường Khương Đình, Hạ Đình, sự chuyển biến có phần chậm hơn. Tuy vậy tính chất làng xã xưa còn bảo lưu khá đậm nét trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của nhân dân tại các địa phương này. Phần phía Tây Nam của quận thuộc địa bàn các phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân Nam, một phần của phường Nhân Chính là nơi hình thành các nhà máy, xí nghiệp, các khu nhà ở tập thể, chung cư cao tầng, là nơi nhiều luồng cư dân từ nơi khác chuyển về sinh sống, do đó những vết tích của ruộng vườn ao hồ, làng xã cũ phần nhiều bị khỏa lấp, nếp sinh hoạt làng xã xưa trên địa bàn này cũng vì thế mà bị mai một dần.

Đường Nguyễn Trãi, đường vành đai 3 và đường Trường Chinh là những trục giao thông chính nối quận Thanh Xuân với trung tâm thành phố và các quận huyện khác. Khu vực đường vành đai 3, hướng đi cầu Thanh Trì được giải phóng mặt bằng, hình thành tuyến đường mới Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển. Những khu dân cư cũ thuộc các làng Nhân Chính, Hạ Đình, Kim Giang nhường chỗ cho các dự án xây dựng khu chung cư, đường giao thông… phục vụ đời sống dân sinh. Hiện tại khu dân cư thuộc làng xã xưa đã trở thành những khu vực đan xen, chia hai phần rõ rệt: khu vực thuộc các làng xã cũ một phần thuộc các phường Phương Liệt, Khương Đình, Hạ Đình, Khương Trung, Nhân Chính vẫn còn tồn tại những nếp nhà truyền thống, từ đường các dòng họ, người dân sống quây quần theo dòng họ, theo ngõ xóm, mối quan hệ trong cộng đồng dân cư khá mật thiết. Khu dân cư mới xây dựng về sau này trên địa bàn các phường Khương Mai, Kim Giang, Thượng Đình, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân Nam và một phần Nhân Chính, đại bộ phận là các khu nhà lắp ghép, tập thể, nhà cao tầng khép kín tách biệt và các khu chung cư quận Thanh Xuân hiện đại.

Chung cư Quận Thanh Xuân hiện nay có nhiều tòa nhà chung cư với số lượng căn hộ rất đa dạng phong phú: từ nhà ở xã hội cho đến căn hộ phân khúc bình dân, căn hộ chung cư trung cấp, căn hộ chung cư cao cấp và căn hộ chung cư hạng sang. Với vị trí đắc địa hạ tầng đồng bộ, các căn hộ chung cư quận Thanh Xuân sở hữu nhiều tiện ích nổi bật của quận Thanh Xuân với nhiều khu đô thị mới, công viên cây xanh, các trung tâm thương mại sầm uất. Bên cạnh đó, chung cư Quận Thanh Xuân  còn được hưởng nhiều tiện ích từ các công trình phục vụ phát triển kinh tế, giao thông đô thị, giáo dục, y tế, văn hóa – thể thao cùng nhiều công trình phúc lợi xã hội khác. Trên địa bàn quận có nhiều học viện, viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng như: Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học An ninh v.v… Hệ thống đường, ngõ, ngách, điện chiếu sáng, điện sinh hoạt, cấp nước sạch và thoát nước được quan tâm cải tạo, nâng cấp, góp phần bảo đảm môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của các cư dân sống trong các tòa chung cư quận Thanh XuânChung cư quận Cầu Giấy hiện đang được rất nhiều khách hàng quan tâm do hầu hết các tòa chung cư trong quận đều có vị trí đắc địa, giá bán lại hấp dẫn. 

chung cư quận thanh xuân, mua bán căn hộ dự án chung cư

CĂN HỘ ĐANG MỞ BÁN 

chung cư quận thanh xuân, mua bán căn hộ dự án chung cư

Vinhomes 56 Nguyễn Chí Thanh >>

56 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Tập đoàn Vingroup

Vinhomes Trần Duy Hưng >> 

Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Tập đoàn Vingroup

chung cư vinhomes trần duy hưng tập đoàn vingroup

Imperia Garden >>

203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Công ty cổ phần HBI

 FLC Complex >>

36 Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội

Tập đoàn FLC

chung cư quận thanh xuân, mua bán căn hộ dự án chung cư

CHUNG CƯ QUẬN THANH XUÂN

chung cư quận thanh xuân, mua bán căn hộ dự án chung cư

[ess_grid alias=”quan thanh xuan”]

chung cư quận thanh xuân, mua bán căn hộ dự án chung cư

CÁC DỰ ÁN TRÊN GOOGLE MAP

chung cư quận thanh xuân, mua bán căn hộ dự án chung cư

Star City

 

StarCity

198 Nguyễn Tuân

198NguyễnTuân

Licogi 13 Tower

Phú Gia Residence

Hapulico Complex

Mỹ Sơn Tower

57 Vũ Trọng Phụng

57VũTrọngPhụng

Sakura Tower

Hạ Đình Tower

283 Khương Trung

183 Hoàng Văn Thái

183HoàngVănThái

Fafilm - VNT Tower

Royal City

Spromeing Home

SpringHome

CÔNG TY CỔ PHẦN TOÀN CẦU BẮC Á


Số 32, ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 091 999 3863 - 0165 879 5555

Email: info@chungcu.edu.vn

 

BLOG CHUNG CƯ