1. Condotel được hiểu là Condo – hotel, là từ viết tắt của Condominium và Hotel được hiểu là căn hộ khách sạn hay khách sạn – căn hộ.
  2. Condotel được hiểu là sự kết hợp, pha trộn giữa khách sạn và căn hộ để ở hoặc 1 căn hộ được đặt trong 1 khách sạn với đầy đủ tiện ích dịch vụ của 1 khách sạn đẳng cấp 5 sao (Căn hộ với đầy đủ: phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, vệ sinh…).
  3. Cơ chế hoạt động như 1 khách sạn thông thường nhưng mỗi phòng đều thuộc quyền sở hữu của 1 cá nhân nào đó.
  4. Luôn luôn được 1 đơn vị quản lý khách sạn chuyên nghiệp chăm sóc, quản lý. Đây là tổ hợp của 2 loại hình bất động sản nên nó có cách thức hoạt động của khách sạn – căn hộ.
  5. Condotel có chức năng của 1 khách sạn chuyên nghiệp: bao gồm hệ thống đặt phòng, các dịch vụ khách sạn như – hồ bơi, câu lạc bộ, nhà hàng, hộp đêm, cửa hàng, dịch vụ thư tín, dịch vụ phòng… Ở đây, điểm khác biệt duy nhất là cho phép khách mua toàn quyền sở hữu căn hộ và cho thuê.
  6. Chức năng căn hộ Condotel: Được thiết kế với đầy đủ chức năng của 1 căn hộ, với các tiện ích bếp có đầy đủ các dụng cụ nấu nướng, phòng ngủ, phòng khách… khách hàng có thể trải nghiệm cuộc sống trong khách sạn như trong chính ngôi nhà của mình.
  7. Điểm khác biệt với căn hộ thông thường: Ở đây cần phải có 1 đơn vị quản lý và điều hành các vấn đề việc cho thuê lại và vận hành các công việc thường ngày của khách sạn.

Tóm lại: Mô hình Condotel đang là xu hướng của bất động sản thế giới, 1 mô hình nghỉ dưỡng mang lại lợi ích kép: Đầu tư, nghỉ dưỡng, cho thuê và trao đổi với các resort liên kết ở các quốc gia khác.