Bạn đã bao giờ lưu ý đến phong thủy của phòng bếp chưa? Hãy đọc bài viết này xem bạn có muốn thay đổi một chút không gian bếp của bạn không?

Phong thủy tốt trong nhà bếp cũng quan trọng như trong phòng ngủ vì có chung một lý do hiển nhiên, đó là cơ thể bạn kết nối sâu sắc với năng lượng của căn bếp. Có rất nhiều cách để bạn có thể cải thiện chất lượng của phong thủy nhà bếp. Trong đó, trồng những loại cây gia vị là một cách được nhiều người yêu thích. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đưa cây xanh vào không gian bếp, vừa tăng vẻ đẹp của bếp vừa tạo ra phong thủy cho phòng bếp chưa? Hãy thử với việc này xem sao?

phong thuy phong bep

Tạo ra một vườn cây gia vị nhỏ của riêng bạn là một việc làm đầy thú vị với rất nhiều lợi ích. Đặc biệt, nếu bạn là một người yêu thích nấu ăn thì mùi hương của các loại cây gia vị đầy tươi mới sẽ khiến cho căn bếp của bạn trở thành chốn thiên đường.

Thực tế, bạn sẽ yêu ngay nguồn năng lượng mà những loại cây xanh này mang lại cho căn bếp. Cây húng quế, cây hương thảo, cây húng tây (hay cỏ xạ hương), bạc hà và cây xô thơm là 5 loại cây gia vị tuyệt vời để trồng trong bếp. Và bạn có thể thêm mới các loại cây gia vị khác nhau theo mùa.

Cây Húng Quế

Cây Húng Quế

Cây Xô Thơm

Cây Xô Thơm

Cây Húng Tây

Cây Húng Tây

Cây Bạc Hà

Cây Bạc Hà

Năng lượng sôi động, đầy sức sống của các loại cây gia vị kết nối bạn với những điều tốt đẹp, quan trọng nhất trong cuộc sống. Nó là một lời nhắc nhở về sức mạnh dinh dưỡng của trái đất ẩn trong vẻ đẹp xanh mướt của cây xanh. 

Theo phong thủy, những khu vực tốt nhất dành cho yếu tố Mộc theo bát quái là hướng Đông, Đông Nam và Nam. Nhưng, tiêu chuẩn đầu tiên vẫn là dòng chảy năng lượng trong bếp, bao gồm ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến phong thủy cho những chiếc chậu. Tốt nhất, bạn nên chọn mua các loại chậu làm bằng đất nung, đại diện cho đất (Thổ). Tránh sử dụng chậu kim loại hoặc bằng nhựa.

Không gian đẹp hơn với màu xanh cây lá

Không gian đẹp hơn với màu xanh cây lá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

[ess_grid alias=”BV – Phong thuy”][/ess_grid]