Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, sang đầu năm 2014, thị trường bất động sản tiếp tục có dấu hiệu khởi sắc, lượng giao dịch tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước.

Trong năm 2013 tại thành phố Hà Nội, giá giao dịch căn hộ chung cư tại Hà Nội giảm dần từ Quý I đến cuối năm, có khu vực và dự án giảm hơn 20% so với đầu năm 2012.
  • Khu vực Quận Cầu Giấy có dự án giảm sâu tới 27% ;
  • Khu vực Thanh Xuân giá chung cư trung cấp giảm 12%;
  • Khu vực Hà Đông giá chung cư trung cấp giảm 18%.
Phân khúc nhà ở thấp tầng, nhà ở biệt thự tại các khu vực xa trung tâm thành phố có sự giảm giá lớn như khu đô thị mới Nam An Khánh giảm giá bán nhà thấp tầng và biệt thự tới xấp xỉ 50% so với thời kỳ đỉnh cao năm 2010 và giảm xấp xỉ 30% so với mức giá đầu năm 2012.
Princess Tower
Đầu năm 2014, báo cáo của Bộ Xây dựng cho thấy:
+ Giá nhà tại một số dự án có dấu hiệu chững lại, giảm ít hoặc không giảm tiếp, thậm chí có một số dự án có dấu hiệu tăng giá nhẹ. 
+ Phân khúc căn hộ giá thấp dưới 15 triệu đồng/m2, diện tích nhỏ bao gồm cả loại hình nhà ở xã hội, nhà ở thu nhập thấp, có lượng giao dịch nhiều nhất.
+ Phân khúc căn hộ có mức giá trung bình từ 15 triệu đồng/m2 đến dưới 25 triệu đồng/m2, tình hình giao dịch tuy không biến động ở mức sôi động nhưng diễn ra tương đối đều đặn từ đầu năm đến nay.
+ Dự án nhà thấp tầng có diện tích nhỏ, giá khá thấp (25-27 triệu đồng/m2) bán hàng rất tốt .