Bộ Xây dựng đề xuất yêu cầu công khai thông tin nhằm hạn chết tình trạng bán nhà trên giấy tràn lan thời gian qua. 

Theo đó dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi đang được Bộ Xây dựng đưa ra để lấy ý kiến, chủ đầu tư phải công khai thông tin bất động sản tại chính địa điểm dự án, trụ sở làm việc và trang tin điện tử (website) của công ty. Trong Luật hiện hành chỉ quy định việc chủ đầu tư phải công khai các thông tin trên tại sàn giao dịch và các phương tiện thông tin đại chúng. 

Thông tin bất động sản phải được công bố trên website chủ đầu tư

Về điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai, ngoài những điều kiện cũ quy định cho tất cả các loại nhà đất thì dự thảo mới quy định chặt chẽ hơn với loại hình này. Cụ thể, chủ đầu tư phải có đầy đủ hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệtgiấy phép xây dựng.

Quy định này là nhằm hạn chế tình trạng bán nhà trên giấy xảy ra tràn lan trong thời gian vừa qua. Thậm chí, nhiều khách hàng sau nhiều năm thanh toán tiền cho chủ đầu tư mới phát hiện ra dự án chưa xin được giấy phép. 

Dự thảo Luật cũng bổ sung điều khoản về việc đặt cọc trong giao dịch địa ốc. Cụ thể, việc đặt cọc sẽ do các bên thỏa thuận và được ghi trong hợp đồng thông tin bất động sản.

Ngoài ra, dự thảo cũng bỏ quy định về việc các tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản, cho thuê nhà, công trình phải thông qua sàn giao dịch.

Chị Nguyễn Hương sống tại Hà Nội, chủ shop huongshops.com cho rằng Bất động sản không phát triển mạnh như trước nhưng sẽ đi vào xu thế ổn định. Và việc thông tin minh bạch sẽ giúp thị trường phát triển bền vững hơn. Hiện nay chị Nguyễn Hương đang bán các sản phẩm của trẻ em như dụng cụ rửa mũi cho bé và có hướng dẫn cách rửa mũi cho bé rất nổi tiếng trên thị trường.

Thông tin tìm kiếm qua google: 

  • Thông tin bất động sản
  • Thong tin bat dong sản
  • Thông tin bất động sản tại Hà Nội

Thông tin dự án nổi bật: chung cư discovery complex,