Ngày 11/10/2015, TNR Holdings Việt Nam vừa phối hợp với Maritime Bank và Cen Group tổ chức hội thảo chuyên đề “Cơ hội đầu tư trong lĩnh vực bất động sản” với sự tham gia của chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh. Hội thảo được tổ chức trong không gian sang trọng của Calidas Hotel, Keangnam Landmark 72, Hà Nội.

  co-hoi-dau-tu-bds3

Hội thảo chuyên đề “Cơ hội đầu tư trong lĩnh vực bất động sản” thu hút sự tham gia của hơn 500 khách mời, là những người quan tâm đến thị trường căn hộ, cơ hội sinh lời trên các dự án bất động sản hiện nay, đặc biệt là các dự án phía Tây Hà Nội( Xem dự án Chung cư Ecolife Tây Hồ tại đây: https://chungcu.edu.vn/chung-cu-ecolife-tay-ho và dự án chung cư 69 Thụy Khuê của Sungroup)

co-hoi-dau-tu-bds1

Đến tham dự hội thảo, chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh đã chia sẻ những kiến thức về đầu tư rất bổ ích cũng như kinh nghiệm thực tiễn lâu năm của mình. Theo chuyên gia, hiện nay, ở Việt Nam, nhiều người nghĩ rằng họ đang đầu tư vào đô la và ngoại tệ bằng cách cứ mua ngoại tệ rồi chờ đợi ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá rồi bán đi là đang đầu tư, đó thực chất không phải là kinh doanh tiền tệ. Để kinh doanh tiền phải có trình độ cao, cũng tương tự như đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay cũng chưa minh bạch. 

co-hoi-dau-tu-bds4

Chuyên gia Vũ Đình Ánh cũng đưa ra khẳng định rằng các dự đoán tiêu cực về bong bóng bất động sản đã biến mất, thị trường đã được xì hơi. Từ 2014, đến 2015, thị trường bắt đầu ấm lên mà tín hiệu rõ rệt nhất là các định chế tài chính, các ngân hàng thương mại kể cả trong và ngoài nước đã hướng nguồn lực vào thị trường bất động sản, và những người đầu tư nên tận dụng cơ hội này.

Chuyên gia cũng đưa đến cho người tham dự cái nhìn tổng quan về những cơ hội nhãn tiền khi thị trường bất động sản đang ấm lên. Đó là: 

Thứ nhất: Thị trường hiện nay có tính chuyên nghiệp khi vừa qua đã loại bỏ những nhà đầu tư, nhà phát triển bất động sản thiếu chuyên nghiệp, “ăn xổi ở thì”. Đó là sự chọn lọc hoàn toàn tự nhiên. Thị trường hiện này chỉ tồn tại những chủ đầu tư và nhà phát triển bất động sản có trình độ, năng lực, uy tín và sự hỗ trợ của định chế tài chính.

Thứ hai: Thị trường đảm bảo tính công khai, minh bạch. Giờ đây, khách hàng được tiếp cận và hiểu cặn kẽ về một dự án, đó là điều rất tốt.

Thứ ba: Thị trường Việt Nam nằm trong top 12 thị trường hấp dẫn nhất về đầu tư; cả tiêu dùng và đầu tư về nhà ở đều tăng lên, đặc biệt là phân khúc cao cấp. Thị trường phía Tây Hà Nội đang rất phát triển, với cơ sở hạ tầng đồng bộ. Nếu  nhìn tổng thể, khu vực phía Tây Hà Nội có nhiều nhà cao tầng ngang ngửa với Singapore, hơn cả Paris… Điều đó chứng tỏ thị trường này còn rất nhiều cơ hội.

Ông Vũ Đình Ánh cũng đưa ra ví dụ về sự tham gia của ngân hàng Hàng hải Maritime Bank với tư cách là một định chế tài chính đã và đang hỗ trợ rất tích cực trong việc phát triển dự án Goldmark City và Goldseason Nguyễn Tuân. Cũng tương tự là vai trò của TNR Holdings Việt Nam là đơn vị quản lý và phát triển độc quyền dự án. Goldmark City là một dự án lớn, với diện tích gần 12 hec-ta, nằm ở cửa ngõ phía Tây Hà Nội, đang là dự án có tốc độ bán nhanh và ổn định nhất thị trường. Sự phát triển của dự án Goldmark City là minh chứng khá rõ ràng cho những nhận định trên của ông Vũ Đình Ánh. Cơ hội đầu tư trong lĩnh vực bất động sản tại Hà Nội rõ ràng còn rất lớn!