Từ nhiều thế kỷ trước, con người đã cọi bếp là nơi sưởi ấm mỗi gia đình, là nơi tạo ra những món ăn ngon đầy đủ dinh dưỡng cung cấp sức khỏe cho mỗi gia đình. Ngoài việc bếp cần có đầy đủ các dụng cụ để nấu ăn, giờ đây bếp còn là không gian khiến gia chủ tự hào bởi vẻ đẹp hiện đại.

Theo quan niệm phong thủy của người xưa, bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Việc bày biện bếp ra sao, đặt bếp hướng nào thì hợp theo quan niệm phong thủy là việc không hề xưa cũ…Nói đến phong thủy nhà bếp nhiều người coi đó là việc mê tín dị đoan. Thế nhưng, nếu chú ý kỹ sẽ thấy đây là điều rất có khoa học mà ông cha ta phải trải qua cả ngàn năm mới đúc kết được, nó thuộc về khoa học thống kê.

Việc bày biện căn bếp quyết định đến sự thịnh vượng và nguồn tài lộc của gia đình, giúp tăng nguồn năng lượng và khiến cuộc sống của gia chủ hài hòa với không gian sống hơn. Việc đặt bếp theo phong thủy không quá khó, nếu bạn nắm được những bí quyết sau:

Theo đó, bạn không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi có chứa nhiều vi trùng có hại rất dễ lây bệnh cho người qua đường ăn uống. Hướng cho bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát. Hoả môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ hưng vượng. Bếp cũng không nên đặt hướng sát so với nhà. Bếp đặt ở hướng sát thường làm thận suy, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa.

phong thủy phòng bếp 2

 

Nếu nhà bạn ở hướng Đông thì sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ, hướng Nam thì sát ở cung Hợi, hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, hướng Đông-nam thì sát ở cung Dậu, Tây bắc thì sát ở cung ngọ…Nên nhớ tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ. Bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt. Khi đun nấu, khói dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại, không tiện để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Cũng không nên đặt ở góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng.

Muốn thức ăn nấu ra luôn ngon thì bạn nên đặt bếp ở hướng Thiên y, tất nhiên là có phần đóng góp của tay nghề nấu nướng của các nội tướng. Đặc biệt, đặt bếp theo hướng này có lợi cho sản phụ.

phong thủy phòng bếp 3

Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

phong thủy phòng bếp 4

Đặt bếp ở nơi có đường đi gây bất lợi về đường tài lộc cho gia chủ. Màu sắc gian bếp phải hài hoà. Dưới bếp không nên để đọng nước. Bởi thủy hoả đạo tặc, nước để đọng dưới bếp khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, khí huyết, bị rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà có phụ nữ mang thai. Nếu bạn chưa có em bé thì đường con cái rất khó khăn dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản.

Nhà bếp không thông thoáng, động nước gây ra nhiều bệnh tật cho gia chủ. Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Bầu chọn
Share This
chung cu ha noi-min
Chung cư Hà Nội

Giới thiệu các tòa Chung cư Hà Nội

QUAN BAC TU LIEM-min
Chung cư Quận Bắc Từ Liêm

Giới thiệu các tòa Chung cư Quận Bắc Từ Liêm,...

QUAN BA DINH-min
Chung cư Quận Ba Đình

Giới thiệu các tòa chung cư Quận Ba Đình, Hà...

QUAN CAU GIAY-min
Chung cư quận Cầu Giấy

Giới thiệu các tòa Chung cư quận Cầu Giấy, Hà...

CHUNG CU DISCOVERY COMPLEX
Chung cư Discovery Complex

Thông tin dự án Chung cư Discovery Complex

CHUNG CU 203 NGUYEN HUY TUONG
Chung cư 203 Nguyễn Huy Tưởng

Thông tin dự án Chung cư 203 Nguyễn Huy Tưởng

IMPERIA GARDEN
Chung cư Imperia Garden

Thông tin dự án Chung cư Imperia Garden

THE GOLDEN AN KHANH
Chung cư The Golden An Khánh

Thông tin dự án Chung cư The Golden An Khánh

moi gioi bat dong san-min
Môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản, những thông tin chi tiết ...

binh chon cong trinh xay dung-min
Xếp hạng công trình

Xếp hạng các công trình cao tầng tại Việt Nam và...

phong thuy nha dat-min
Phong thủy nhà đất

Giới thiệu những kiến thức phong thủy nhà đất

gioi thieu can ho dep-min
Giới thiệu căn hộ đẹp

Giới thiệu các mẫu căn hộ chung cư đẹp