Có nên mua đất Khu 5 Xanh Nhà Bè, HCM
/
/
Có nên mua đất Khu 5 Xanh Nhà Bè, HCM
 Hôm nay em sẽ kể cho các bác nghe một câu chuyện về một đại gia từng một thời “làm mưa làm gió” ở khu vực đường Lê Văn Lương, H.Nhà Bè, HCM giai đoạn 1999 – 2011. Người đó chính là chú 5 Xanh mà mọi người hay gọi là “Ông Năm Xanh”.

Miếng đất nằm im 


Tính đến thời điểm bây giờ rất nhiều đất ông bán ra vẫn nằm im đó, không biết ai là chủ, không chuyển thổ được và không thể xây nhà. Ngôi nhà hoành tráng của ông giờ chủ nợ cũng đang ở. Đọc xong bài viết của em các bác sẽ trả lời được câu hỏi và lâu nay nhiều bác vẫn hỏi : khu 5 Xanh rẻ vậy có nên mua không? Chỗ đó sang tên hay cất nhà được không? ….
Ông Năm Xanh năm nay chắc cũng xếp vào hàng U50, vốn dĩ xuất thân là một nông dân, hiền lành, chất phát, vui tính. Sống chính bằng nghề trồng lúa, nấu rượu và chăn nuôi (nuôi heo, gà vịt …) Việc ông ấy đến với nghề bđs là rất tình cờ.

Giai thoại miếng đất

Ngày xưa trong giai đoạn năm 1996 khi mà các quy định về đất đai còn lỏng lẻo. Khu vực đường Lê Văn Lương lúc ấy còn vắng. Lúc đó ông có 1 miếng đất lớn do ông cha để lại, khi mà những người di cư từ Long An qua hay ở Q.4 bị giải tỏa xuống đây sinh sống hỏi mua 1 ít đất làm nhà thì ông cắt bán. Lúc đó chỉ bán giấy tay vì đất ông chưa có sổ đỏ. ( sau này ông có làm sổ lên thổ cho một số miếng). Bán được có ít tiền ông lại mua những miếng đất lớn bên cạnh làm đường rồi phân lô ra bán tiếp.

Ngày đó cất nhà rất dể nên cũng không ai quan tâm đất thổ cư hay không, cứ có đất là cất nhà. Sau khi có tiền ông lại mua tiếp miếng khác phân lô, rồi một phần khác quay lại làm cò đất bán những miếng đất cũ cho người mới đến. Cứ như thế hình thành một khu dân cư mà mọi người gọi là khu Năm Xanh. Khu này nằm kết bên hẻm 7 Hữu hiện nay.

Đến khoảng giai đoạn 1999 – 2002 – 2007 là lúc đó ông đã có một khoảng tiền rất lớn. Rồi căn biệt thực hoành tráng mọc lên thuộc hàng to nhất nhì khu vực. Trong ảnh làm em chụp hình cổng trước và cổng sau của biệt thự đó.

Có nên đầu tư mua đât không?

Tuy nhiên với tâm lý làm nhiều thì kiếm nhiều, ông đã bỏ tiền ra đầu tư quá mức. Khi tài sản đã thế chấp hết cho ngân hàng. Không đủ tiền ông kiêu gọi mọi người cho mượn sổ hồng để thế chấp vay ngân hàng đưa tiền cho ông, đầu tiên là anh em trong nhà, hai bên họ hàng rồi hàng xóm, người quen …. Giai đoạn 2007-2010 là lúc mà lãi suất vay tiền ở mức cực cao tầm 17-22%, lãi mẹ đẻ lãi con rồi còn phải trả lãi cho những người cho ông mượn sổ hồng.

Cộng thêm thị trường BDS ảm đạm, nhà nước thì siết chặt việc cất nhà không phép, đất không bán được mà nợ thì ngày càng tăng. Tổng cộng riêng tiền vay thế chấp của ông không cũng vài trăm tỷ chưa kể còn những khoản rất lớn nợ trong dân. Trong xóm em cũng có 5, 7 người cho ổng mượn sổ vay tổng tiền gần chục tỷ

Cái gì đến thì cũng phải đến, ông lại tiếp tục mượn sổ hồng vay đầu nọ đắp đầu kia, vay XHD lãi suất cao, rồi làm liều bán một miếng đất (trả chậm )cho nhiều người. Một số người cẩn trọng lúc đó nhìn thấy trước viển cảnh đã chủ động đổi nợ lấy đất thì còn đỡ, phần lớn những người còn lại ở tình trạng dở khóc dở cười khi hay tin cả gia đình ông đã bỏ xứ ra đi.

Kết bài

Những gì còn lại hiện giờ là 2 khu đất lớn phía dưới chân cầu Rạch Tôm cỏ mọc um tùm ( quy hoạch khu xử lý nước thảy, khu hành chính, công cộng), Khu đất kế bên hẻm 7 Hữu thì toàn là đất vườn không cũng không cất nhà được ( Chỉ có khu 7 Hữu là quy hoạch KDC hiện hữu thôi còn khu Năm Xanh thì không phải khu hiện hữu, có một số miếng đã lên thổ cư nhưng cũng không xpxd được, trong ảnh là 1 cái khách sạn mini đã xây đến 80% rồi mà nghe quy hoạch khu hành chính nên tạm dừng đến nay.)

. Chúc các bác ngủ ngon

There are no comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart